Wednesday, 24/04/2024 - 22:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Quốc Ân

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM, HỌC TẬP VÀ THI ĐUA TRANG TRÍ LỚP CHÀO MỪNG 26.3.2019 CỦA TRƯỜNG THCS NGUYỄN QUỐC ÂN

Thực hiện Chương trình, Kế hoạch của Nhà trường: Mừng Đảng - Mừng Xuân mới, mừng đất nước đổi thay, chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, tiến tới chào mừng kỷ niệm Ngày Thành lập Đoàn TNCS HCM 26/3, trường THCS Nguyễn Quốc Ân tổ chức đi trải nghiệm thực tế, trải nghiệm học tập sáng tạo, thi đua trang trí lớp học.

Theo lịch trình của chuyến đi, đoàn xuất phát lúc 6h15’ ngày thứ hai (04/3), đoàn đã tìm hiểu thực tế tại Resort Hòn Dáu ( Đồ Sơn) của thành phố Hải Phòng. Tại đây, đoàn đã được chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ vĩ, được khám phá thú vị khu du lịch sinh thái Hòn Dáu resort, được tham quan, thưởng thức khung cảnh thiên nhiên vừa hoang sơ, vừa xinh đẹp, đầy màu sắc của một nơi được mệnh danh là Đà Lạt thu nhỏ của MB .

Hải Phòng không chỉ quyến rũ vẻ đẹp tự nhiên, nơi đây còn là điểm đến của du khách với di tích Quốc gia đặc biệt. Chiều ngày 04/3, đoàn thực tế đã đến dâng hương và thăm quan khu di tích thờ danh nhân Nguyễn Bỉnh Khiêm tại Đền thờ Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm ( xã Lí Học, huyện Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng). Tại đây, đoàn đã được nghe giới thiệu thân thế, sự nghiệp của Trình Quốc Công Nguyễn Bỉnh Khiêm. Nguyễn Bỉnh Khiêm nguyên có tên khai sinh là Nguyễn Văn Đạt, sinh năm Tân Hợi, niên hiệu Hồng Đức thứ 22 dưới triều Lê Thánh Tông (1491), ở thời kỳ được coi là thịnh trị nhất của nhà Lê sơ. Ông sinh tại làng Trung Am, huyện Vĩnh Lại, phủ Hạ Hồng, trấn Hải Dương (nay thuộc xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng).

Ngoài ra học sinh còn được thi đua trang trí lớp học của mình theo chủ đề thiên nhiên, xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực. Tiếp tục đổi mới PPGD và cách tổ chức lớp học theo mô hình "Trường học mới" thực hiện hướng dẫn của các cấp.

Qua các hoạt động trên học sinh được học tập, sáng tạo và trưởng thành hơn rất nhiều sau. Hứa hẹn sự trưởng thành hơn nữa, những sản phẩm đặc sắc hơn nữa gửi đến bố, mẹ, thầy cô trong những năm tiếp theo dưới mái trường THCS Nguyễn Quốc Ân.

Năm 2024 : 1.789