Sunday, 28/04/2024 - 12:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Quốc Ân

LỄ BÁO CÔNG TẠI NHÀ LƯU NIỆM BÁC HỒ

Sáng ngày 08  tháng 7 năm 2020, tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ thành phố Hưng Yên, trước anh linh của Bác, thầy và trò trường THCS Nguyễn Quốc Ân đại diện cho các thế hệ Nhà giáo, các bậc CMHS và toàn thể  học sinh Cháu ngoan Bác Hồ trường Trung học cơ sở Nguyễn Quốc Ân đã về kính dâng lên Bác tấm lòng thành kính biết ơn, thương nhớ vô hạn và báo công dâng lên Người những bông hoa rực rỡ, tươi thắm nhất.

Lễ chào cờ tại trước sân nhà lưu niệm Bác

Năm 2019 - 2020 trường THCS Nguyễn Quốc Ân đã hoàn thành nhiệm vụ trong mọi hoạt động giáo dục một cách tốt nhất.

Chi bộ chỉ đạo, lãnh đạo HĐSP, tổ chức CĐ, Đoàn Thanh niên CSHCM tiếp tục thực hiện có hiệu quả, sáng tạo việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác theo chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, thực hiện các hoạt động dạy học đúng qui định hiện hành, đúng PPCT đổi mới các hoạt động giáo dục của nhà trường, nâng cao việc rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Tiếp tục tập trung chỉ đạo, tổ chức đổi mới sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn theo nghiên cứu bài học, đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất HS, giáo dục theo mô hình STEM, đổi mới kiểm tra - đánh giá kết quả học tập và rèn luyện cuả học sinh, đổi mới công tác quản lý, thực hiện luật ATGT, VSMT hàng ngày và chiều thứ 6 “Vì MT thành phố, nhà trường sạch-đẹp”, phòng chống bạo lực học đường, môi trường giáo dục thân thiện tạo ra sự chuyển biến tích cực, rõ nét về chất lượng và hiệu quả giáo dục trung học, tham gia tích cực các cuộc thi vẽ tranh như: “Bác Hồ với thiếu nhi, thiếu nhi với Bác Hồ”, “Bảo vệ sức khỏe và chung tay phòng chống dịch Covid 19”, …

Thầy Phạm Hương Khải (PHT Nhà trường) tặng giấy khen cháu ngoan Bác Hồ

* Kết quả:

+ Cấp Thành phố:

Về thể dục – thể thao:

+ Giải Nhất: Em Lê Xuân Tùng lớp 9C trong cuộc thi chạy 200m cho HS cấp THCS.

+ Giải Ba: Em Nguyễn Mạnh Hoàn lớp 9A môn cầu lông cho HS cấp THCS

Về môn văn hóa:

+ Môn Toán:

Giải Nhì:  Nguyễn Đình Triệu 9C

Giải Ba: Vũ Đức Kha 9C

Giải KK: Nguyễn Cao Thái Sơn 9C

+ Môn Hóa:

Giải Ba: Nguyễn Phương Hảo – 9C

+ Môn Vật Lý:

Giải KK: Vũ Trường Hải – 9C

+ Môn Văn:

Giải KK: Nguyễn Thị Thu Phương – 9C

* Kết quả 2 mặt giáo dục:  446/535 đạt  83,4%  hs  HL giỏi và khá và có 99,4 % hs  đạt HK tốt và khá

Ngoài ra trong đợt cao điểm phòng chống dịch bệnh Covid -19 toàn thể Ban giám hiệu, CB, GV, NV, HS  nhà trường luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công cuộc phòng chống dịch bệnh, vệ sinh trường lớp, khử khuẩn, đo thân nhiệt cho toàn bộ CB, GV, HS và hướng dẫn hs rửa tay theo 6 bước .... Và tinh thần đó vẫn luôn được nâng cao khi mà trên thế giới dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp.

Thầy và trò hứa luôn học tập và làm theo 5 điều Bác dạy,

phấn đấu hơn nữa ở những năm học tiếp theo

Những kết quả mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm nay và những năm qua tuy còn rất khiêm tốn, song với sự quyết tâm nỗ lực lòng tự hào về ngôi trường thân yêu, tự hào vì là con cháu của Bác, THCS Nguyễn Quốc Ân xin được kính dâng những thành tích đó lên Bác Hồ kính yêu - Người cha - Người Bác - Vị cha già Dân tộc! Thầy và trò nhà trường xin hứa luôn học tập và làm theo 5 điều Bác dạy, phấn đấu trở thành những người con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng là những chủ nhân đầy năng động, sáng tạo góp sức bảo vệ chủ quyền và xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh sánh vai với các cường quốc năm châu, đúng như lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu.

Tác giả: Đoàn Thị Thúy Anh
Năm 2024 : 1.801